Mua dây curoa xe máy Honda Scoopy 50cc ở đâu?

Đối với xe máy Honda Scoopy 50cc nói riêng và xe tay ga nói chung, việc kiểm tra và thay thế dây curoa vào thời điểm thích hợp là điều cần thiết để tránh tình trạng dây bị đứt khi đang đi xe trên đường sẽ rất nguy hiểm. Khách hàng nên chọn mua dây ở địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn cho người đi xe.

Xem thêm các bài viết khác:

>> Tìm hiểu về xe tay ga Honda Scoopy 50cc qua các đời 2001 – 2010

>> Honda Crea 50cc – Nhỏ gọn, kiêu sa ai cũng phải ngoái nhìn

Cách kiểm tra để thay thế dây curoa cho xe Honda Scoopy 50cc

Dây curoa là bộ phận quan trọng trên xe Honda Scoopy 50cc để giúp xe có thể chuyển động được. Chỉ xe tay ga thì mới dùng dây curoa (vì xe số thì sẽ dùng xích). Nếu đang đi xe trên đường mà dây curoa bị đứt thì sẽ rất nguy hiểm cho người điều khiển xe. Vì vậy, việc kiểm tra định kỳ để kịp thời thay thế dây là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho người đi xe. Để kiểm tra dây curoa, có thể tháo ra hoặc dựa vào những dấu hiệu bên ngoài của xe để đánh giá.

Để xe Honda Scoopy 50cc di chuyển được cần phải có dây curoa

Để xác định xem dây curoa trên xe Honda Scoopy 50cc của bạn đã đến lúc cần thay hay chưa, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu khi đi xe như: Xe đột nhiên phát ra những tiếng lạ khi nổ máy hoặc khi di chuyển; khi tăng ga thì cảm thấy bị trượt hoặc xe bị giật; xe bị lì, ì ạch; bỗng nhiên xe tốn nhiên liệu hơn bình thường thì cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn nên kiểm tra hoặc thay thế dây curoa….

Cách làm tăng tuổi thọ dây curoa trên xe Honda Soopy 50cc

Nếu người sử dụng xe máy Honda Scoopy 50cc đi xe đúng cách cũng có thể góp phần làm tăng tuổi thọ của dây curoa. Dưới đây là một số lưu ý khi đi xe mà bạn có thể tham khảo:

+Khi xe Honda Scoopy 50cc chở hàng nặng thì hiện tượng trượt dây curoa sẽ sảy ra nhiều hơn, nhiệt sinh ra nhiều hơn nên dây curoa bị mòn nhanh hơn. Vì vậy, bạn không nên sử dụng xe tay ga chở hàng nặng thường xuyên.

+Đi xe Honda Scoopy 50cc thường xuyên với tốc độ lớn cũng làm cho dây curoa nhanh hỏng hơn. Vì vậy, bạn nên di chuyển xe với tốc độ vừa phải, vừa giúp đảm bảo an toàn cho mình, vừa làm tăng tuổi thọ cho dây curoa.

Không nên dùng xe Honda Scoopy 50cc chở quá nặng

+Kẻ thù số 1 của dây curoa trên xe Honda Scoopy 50cc là nhiệt độ. Khi dây làm việc liên tục trong môi trường nhiệt độ và tốc độ lại thay đổi liên tục sẽ làm cho dây rất nhanh hỏng đặc biệt vào những ngày hè nắng gắt. Bên cạnh đó, dây curoa cũng sẽ hỏng nhanh hơn khi vào mùa mưa bão nếu xe bị ngập nước thường xuyên. Vì vậy, nên hạn chế đi xe trên đường bê tông hay đường nhựa và những ngày nắng to, đồng thời nên tránh đi xe qua những quãng đường bị ngập nước trong mùa mưa bão sẽ góp phần làm tăng tuổi thọ cho dây curoa.

Tránh đi xe Honda Scoopy 50cc qua những quãng đường ngập nước thường xuyên

+Dây curoa cũng nhanh bị hỏng nếu bạn thường xuyên thốc ga hoặc thay đổi tốc độ đột ngột. Vì vậy, nếu bắt đầu khởi động xe, bạn nên tăng ga từ từ. Làm tương tự khi bạn chuẩn bị dừng xe, tránh phanh đột ngột khi đang đi xe.

Địa chỉ bán dây curoa xe Honda Scoopy 50cc uy tín

Nguyên nhân đầu tiên khiến dây curoa trên xe Honda Scoopy 50cc nhanh hỏng phải nhắc đến chính là chất lượng của dây curoa. Nếu mua phải dây curoa giả hoặc làm nhái thì tuổi thọ sẽ không cao và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người điều khiển xe. Vì vậy, khi cần thay thế dây, bạn nên lựa chọn một cửa hàng chính hãng uy tín, tốt nhất là tại chính cửa hàng mà bạn đã mua xe. Vì thông thường, những cửa hàng bán xe Nhật bãi uy tín thường bán kèm linh kiện, phụ tùng thay thế cho xe.

Nên mua xe Honda Scoopy 50cc và bảo dưỡng, thay thế dây curoa ở địa chỉ đáng tin cậy

Tại Hà Nội, bạn có thể qua cửa hàng Xe Nhật Độc tại Kiot 25 CT2B - Xa La - Hà Đông khi cần bảo dưỡng xe hoặc mua dây curoa. Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên bán các loại xe tay ga như Honda Zoomer 50cc, Honda Crea 50cc… cùng các loại phụ tùng xe Nhật bãi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao.

Để được tư vấn chi tiết về xe máy Honda Scoopy 50cc cũng như các loại xe tay ga 50cc khác, khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN XE NHẬT ĐỘC

Địa chỉ: Kiot 25 CT2B - Xa La - Hà Đông - Hà Nội

Hotline: 0948 718 885

Viết bình luận