Lưu ý về nước làm mát xe Honda Crea 50cc

Nhiều người đi xe Honda Crea 50cc thường quên mất việc chăm sóc và thay nước làm mát cho chiếc xe của mình, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống làm mát cũng như tuổi thọ của động cơ xe. Vậy bao lâu thì nên thay nước làm mát cho xe?

Xem thêm tin bài liên quan:

>>Có nên mua xe Honda Scoopy 50cc Nhật bãi cho con đang học cấp 3?

>>Honda Zoomer 50cc - Xe tay ga cá tính cho giới trẻ

Tác dụng của nước làm mát đối với xe Honda Crea 50cc

Nước làm mát trên xe Honda Crea 50cc có tác dụng làm mát động cơ, giúp xe  không xảy ra hiện tượng ì máy, nóng máy, nhờ đó xe sẽ vận hành bền bỉ và êm ái. Nước làm mát được sử dụng phổ biến trên xe Honda Crea hiện nay là nước làm mát bằng dung dịch vì có nhiều ưu điểm vượt trội.

Nước làm mát bằng dung dịch có nhiều ưu điểm hco xe ga

Để hệ thống làm mát trên xe Honda Crea hoạt động tốt, người đi xe nên chú ý bảo dưỡng và thay nước làm mát cho xe định kỳ nhằm duy trì nhiệt độ động cơ ở mức ổn định.

Vì sao phải thay nước làm mát cho xe Honda Crea 50cc?

Trong thành phần nước làm mát cho xe Honda Crea 50cc có chứa chất hỗ trợ truyền nhiệt và chất chống rỉ sét, vì vậy sẽ giúp làm giảm nhiệt độ của động cơ nếu xe di chuyển trên một quãng đường dài. Nước làm mát hoạt động tuần hoàn nên không bị hao hụt nhưng thực tế thì khi xe của bạn phải di chuyển thường xuyên, lượng nước này vẫn bị hao mòn do các nguyên nhân như nước bị bốc hơi do nóng, do điểm nối không khít, bị nứt vỡ gây dò rỉ nước làm mát… Vì vậy, cần phải tiến hành thay nước làm mát cho xe.

Làm mát thươờng xuyên kéo dài tuổi thọ cho xe

Trên thực tế, nếu bạn quên không thay nước làm mát cho xe Honda Crea 50cc thì chiếc xe của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng nhất định và sinh ra một số “bênh” như xe bị ì, máy có mùi lạ, bốc hơi hoặc nóng máy hay dễ chết máy, giảm tuổi thọ của động cơ hoặc thậm chí là hỏng động cơ. Chính vì vậy, việc thay nước làm mát cho xe là cần thiết để giúp xe hoạt động bền bỉ, tăng tuổi thọ cho động cơ.

Quên thay nước mát có thể khiến xe ga dễ mắc bệnh

Thêm một lưu ý đối với xe Honda Crea 50cc đã đi lâu năm là khi kiểm tra nước mát bạn cũng nên kiểm tra cả két nước vì có thể có bụi bẩn bám vào gây đóng cặn, bị tắc hoặc không dẫn được nước. Đối với những trường hợp này, dù trong két nước vẫn còn đầy nhưng xe vẫn bị nóng máy, nên cần chú ý kiểm tra cẩn thận bộ phận này. 

Thời gian nên thay nước làm mát cho xe Honda Crea 50cc

Đối với nước làm mát của xe Honda Crea 50cc, việc thay nước không cần thường xuyên như dầu nhớt xong vẫn phải chú ý kiểm tra để bổ sung kịp thời. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất, nên thay nước làm mát khoảng 20.000km/lần là phù hợp. Hiện nay, chi phí thay nước làm mát là khoảng 100.000 đồng - 200.000 đồng/lần tùy vào mức nước trong bình còn hay đã cạn.

Địa chỉ thay nước mát cho xe Honda Crea 50cc tại Hà Nội

Để thay nước làm mát cho xe Honda Crea 50cc, bạn có thể tìm đến các địa chỉ uy tín chuyên bán và bảo dưỡng, sửa chữa các dòng xe tay ga Nhật bãi. Tại Hà Nội, cửa hàng Xe Nhật Độc tại kiot 25 CT2B - Xa La - Hà Đông là một trong những địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn để chăm sóc cho chiếc xe Honda Crea 50cc yêu quý của mình. Tại đây bạn cũng có thể bảo dưỡng xe và thay nước làm mát cho các dòng xe tay ga 50cc khác như Honda Giorno 50cc, Honda Scoopy 50cc

Để được tư vấn chi tiết về cách bảo dưỡng và thay thế nước làm mát cho xe, bạn có thể qua trực tiếp cửa hàng Xe Nhật Độc theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN XE NHẬT ĐỘC

Địa chỉ: Kiot 25 CT2B - Xa La - Hà Đông - Hà Nội

Hotline: 0948 718 885

Viết bình luận